anhkimlogo

buildings-lightCÔNG TY TNHH LUẬT ÁNH KIM

buildings-light035.815.1993

envelope-simple-light[email protected]

NHẬN ĐƯỢC 300TR DO GỬI NHẦM TÀI KHOẢN NHƯNG KHÔNG TRẢ VÀ CÁI KẾT

NHẬN ĐƯỢC 300TR DO GỬI NHẦM TÀI KHOẢN NHƯNG KHÔNG TRẢ VÀ CÁI KẾT

Hiện nay, tự nhiên nhận được một khoản tiền “từ trên trời dươi xuống” do chuyển nhầm tài khoản tưởng chừng sẽ được hô biến thành tài sản riêng. Tuy nhiên sự việc diễn ra tại Bình Dương thì khác. Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này đang tạm giam N.T.S Em (sinh năm: 1981, Hà Nội) về tội Chiếm giữ trái phép tài sản khi nhận được tiền gửi nhầm nhưng nảy sinh hành vi chiếm đoạt.

Được chuyển tiền nhầm nhưng không chịu trả lại, coi chừng vướng lao lý

Theo điều tra, tháng 12/2021, anh K. do không cẩn thận nên chuyển nhầm đến tài khoản của Em số tiền 300 triệu đồng. Ngay sau đó, anh K. đã chuyển thêm các khoản nhỏ, ghi chú xin được nhận lại tiền, đồng thời liên hệ Ngân hàng làm việc với Em. Tuy nhiên, Em không hợp tác và không trả lại tiền cho anh K.

Anh K. trình báo lên Công an. Sau khi tiếp nhận, Cơ quan CSĐT TP Dĩ An đã trực tiếp làm việc với Em, giải thích, vận động Em chuyển trả lại số tiền trên nhưng Em vẫn không chịu chuyển trả lại, đồng thời tự ý bỏ về khi đang làm việc.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 5/2/2024, Cơ quan CSĐT Công an TP.Dĩ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với Em để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật. Tới ngày 21/3, Em bị bắt giữ.

Vậy Em sẽ phải đối mặt với khung hình phạt nào?

“ Theo Điều 176 BLHS 2015 quy định về Tội chiếm giữ trái phép tài sản

1. Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản trị giá từ 10.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng hoặc dưới 10.000.000 đồng nhưng tài sản là di vật, cổ vật bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được, sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội chiếm giữ tài sản trị giá 200.000.000 đồng trở lên hoặc bảo vật quốc gia, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Như vậy việc chiếm giữ 300tr đồng thì em có thể đối mặt với mức khung phạt từ từ 1 đến 5 năm. Qua sự việc trên, chúng ta nên thận trọng kiểm tra thông tin người nhận trước khi thực hiện chuyển tiền qua App cũng như giao dịch trực tiếp. Người nhận được tiền do người khác chuyển nhầm vào tài khoản của mình thì nên chuyển trả lại, tránh liên quan đến các vấn đề pháp lý về sau.

---------------------

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

Công ty luật TNHH Ánh Kim
Địa chỉ: 80 Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 035.815.1993
--------------------------------
???????? ÁNH KIM - UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU!????????
???? Chuyên tư vấn, tranh tụng và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan tới:
???? Dân Sự, Hình sự, Hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, thành lập, thay đổi đăng ký kinh doanh, đất đai, bất động sản,..

 

 

scroll to top

Icon contact 2