anhkimlogo

buildings-lightCÔNG TY TNHH LUẬT ÁNH KIM

buildings-light0358 867 786

envelope-simple-light[email protected]

Hung thủ thừa nhận đầu độc chồng và 2 cháu bằng xyanua, nhận 800 triệu tiền bảo hiểm

Hung thủ thừa nhận đầu độc chồng và 2 cháu bằng xyanua, nhận 800 triệu tiền bảo hiểm

Công an tỉnh Đồng Nai vừa công bố thông tin ban đầu về vụ Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) dùng chất độc xyanua để đầu độc nhiều người thân trong gia đình.

Trước đó, qua nguồn tin quần chúng tố giác và các biện pháp nghiệp vụ; Công an tỉnh Đồng Nai đã điều tra, xác minh làm rõ việc Nguyễn Thị Hồng Bích do mâu thuẫn sinh hoạt với các thành viên trong gia đình nên đã dùng chất độc xyanua để đầu độc cháu ruột là N.H.B.T (18 tuổi).

Tâm sự tuyệt vọng của chồng nghi phạm dùng Xyanua đầu độc cháu ở Đồng Nai |  Báo Dân trí

Ngày 5/7/2024, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với Nguyễn Thị Hồng Bích về tội danh Giết người theo Điều 123 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017). 

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết 02 người trở lên;

b) Giết người dưới 16 tuổi;

c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.”

Theo lời khai ban đầu tại cơ quan Công an, Bích thừa nhận đã dùng xyanua để đầu độc nhiều người thân vì mâu thuẫn cá nhân. Trước khi đầu độc cháu N.H.B.T, Bích cũng khai từng dùng xyanua để đầu độc chồng và 2 người cháu ruột của mình, 7 tuổi và 13 tuổi dẫn đến tử vong.

Theo lời khai, chồng Bích thường hay cờ bạc nên giữa tháng 10/2023, Bích bỏ xyanua vào thuốc cho chồng uống, vài ngày sau đó thì người này tử vong.

Ngoài ra, do mâu thuẫn với em gái, Bích đã đầu độc 2 người cháu 7 tuổi (con của em gái và 13 tuổi (em ruột của N.H.B.T) vào đầu và gần giữa năm 2024.

Khám xét nơi ở của Bích, cơ quan Công an đã thu giữ một số vật chứng liên quan, trong đó có một chai nhựa màu trắng chứa tinh thể xyanua, được Bích cất giấu trong nghĩa trang thuộc ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh. Kết quả giám định xác định đó là độc chất kali xyanua, một loại chất cực độc.

Công an tỉnh Đồng Nai nhận định đây mới chỉ là lời khai ban đầu của Bích và vẫn tiếp tục điều tra để làm rõ động cơ, mục đích của Bích nhằm xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời kêu gọi mọi người nếu có thông tin liên quan đến vụ việc hoặc các hành vi đáng ngờ khác hãy thông báo kịp thời để hỗ trợ công tác điều tra.

Theo thông tin từ bệnh viện, cháu N.H.B.T nhập viện trong tình trạng hôn mê, ói mửa và mất tri giác đột ngột. Hiện sức khỏe của T đã ổn định hơn, nhưng vẫn cần được theo dõi vì có dấu hiệu tổn thương não và cần tập vật lý trị liệu.

----------------------------
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:
Công ty luật TNHH Ánh Kim
Địa chỉ: 80 Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0358.867.786
--------------------------------
ÁNH KIM - UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU!
Chuyên tư vấn, tranh tụng và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan tới:
Dân Sự, Hình sự, Hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, thành lập, thay đổi đăng ký kinh doanh, đất đai, bất động sản,..

 

 

 

scroll to top

Icon contact 2