anhkimlogo

buildings-lightCÔNG TY TNHH LUẬT ÁNH KIM

buildings-light0358 867 786

envelope-simple-light[email protected]

Công an vào cuộc vụ người mẫu Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh

Công an vào cuộc vụ người mẫu Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh 

Ngày 23/6, trong quá trình Châu Bùi thử đồ tại studio ở Quận 3 đã vô tình phát hiện chiếc đồng hồ đeo tay đặt dưới khăn trắng góc nhà vệ sinh. Theo nghi vấn ban đầu, chiếc đồng hồ do ai đó để quên nhưng khi cầm vào, đồng hồ nóng  mặt sau, liên tục nhấp nháy đèn khi bấm nút. 

Công an vào cuộc điều tra vụ Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh một  Studio ở quận 3

Ekip của Châu Bùi đã tìm kiếm trên mạng và phát hiện vật thể đang cầm trên tay là đồng hồ giả camera quay lén. Sau đó ngay lập tức đã làm việc với chủ studio và phát hiện người đàn ông tên N.T.H có biểu hiện khả nghi. 

N.T.H thuộc đội sản xuất, có trách nhiệm mở cửa studio và chuẩn bị buổi thử đồ. Đây cũng là người ra vào phòng vệ sinh nữ nhiều lần.

Hiện nay vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Theo quy định pháp luật, hành vi quay lén xâm phạm hình ảnh cá nhân của người khác có thể bị xử lý như sau. Trong đó: 

  • Đối với xử lý vi phạm hành chính: 

Theo quy định tại điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP, người có hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

  • Đối với truy cứu trách nhiệm hình sự:

Để xem xét về trách nhiệm hình sự đối với hành vi quay lén người khác, cần căn cứ vào mục đích, tính chất, mức độ của hành vi.

 Nếu người có hành vi sử dụng hình ảnh, thông tin đã quay lén của người khác với mục đích làm nhục, xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự, làm giảm uy tín của cá nhân thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trường hợp đối với nữ người mẫu đã phát hiện kịp thời hành vi quay lén người khác của đối tượng. Đối tượng có thể bị áp dụng là phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng; đối với truy cứu trách nhiệm hình sự hay không cần thêm căn cứ của công an đang làm rõ. 

-> Hành vi quay lén người khác vi phạm nghiêm trọng đến quyền về đời sống riêng tư và bí mật cá nhân. Vì vậy, bất kỳ ai có hành vi này đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

----------------------------
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:
Công ty luật TNHH Ánh Kim
Địa chỉ: 80 Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0358.867.786
--------------------------------
ÁNH KIM - UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU!
Chuyên tư vấn, tranh tụng và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan tới:
Dân Sự, Hình sự, Hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, thành lập, thay đổi đăng ký kinh doanh, đất đai, bất động sản,..

scroll to top

Icon contact 2